“เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ระเบิดแฮตทริก “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เฉือน แคท เอฟซี สุดมัน 6-5 นำโด่งจ่าฝูงต่อไป

แคท เอฟซี 5 – พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 6
ฟุตซอลไทยลีก 2020 เมื่อวันที่ 29 พ.ย.เป็นเกมนัดที่ 20 ของฤดูกาล ที่สนามบางกอก อารีนา โดยคู่แรกที่ลงสนามถือว่าน่าสนใจทีเดียว “อินทรีสีส้ม” แคท เอฟซี อันดับ 4 ของตารางที่มี 36 คะแนน ดวลกับจ่าฝูง “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มี 51 แต้ม

เกมเปิดฉากมาก็บี้กันสนุก จน น.6 ภานุพงศ์ หินนอก กัปตันทีมแคท เอฟซี ตัดบอลได้กลางสนามกระชากเข้าไปซัดเบียดเสาให้ทีมออกนำ 1-0

แต่ “ฉลามพลังเพลิง” ก็มาตีเสมอทันควันในนาทีถัดมา “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้บอลในเขตวงกลมพลิกออกทางซ้ายซัดรอดตัว บริบูรณ์ กลางหล้า เข้าไปสกอร์ 1-1

เกมยังเปิดแลก และ น.7 แคท เอฟซี ออกนำอีกครั้ง 2-1 จาก ไอร์ตัน โอลิเวียร่า บรานเดา หรือ เปลินญ่า ที่หลุดเข้าไปซัดด้วยขวาเต็มข้อ พีทีที บลูเวฟ ต้องเหนื่อยอีกครั้ง แต่ น.8 ก็ตามตีเสมอได้อีกจาก คาร์คัส กาว่า ที่ไหลบอลออกขวาให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ล้มตัวยิงเป็น 2-2

แข้ง “อินทรีสีส้ม” เกมนี้มาดุดันจริงๆ น.15 ได้ฟรีคิกนอกเขต อัดสัน กอนคาลเวส หรือ อราซ่า จิ้มหัวเกือกยิงไปชนเสา ก่อนจะตามไปเก็บบอลแล้วยิงซ้ำเข้าไปเป็น 3-2 ให้ แคท เอฟซี นำในครึ่งแรก

ลงมาครึ่งหลังแค่นาทีแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ต่อบอลกันรวดเร็วก่อนที่ มาร์คัส กาว่า ได้โอกาสเปิดจากขวาไปเสาสอง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา รออยู่แล้ววิ่งเข้ามาอัดไม่มีเหลือทำประตูตีเสมอเป็น 3-3

จากนั้น น.22 ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ได้จังหวะเปิดบอลจากฝั่งขวาไปเสาสอง จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ใช้เข่ากระแทกส่งบอลเข้าประตูไป ฉลามพลังเพลิง พลิกนำบ้าง 4-3 เกมยังไม่ยอมกันง่ายๆ น.23 แคท ได้ฟรีคิกริมเส้นฝั่งขวา อราซ่า กดเรียดเสียบเสาสองตีเสมอ 4-4 และ น.25 แคท อาศัยการโต้กลับที่เด็ดขาด และเป็น ภานุพงศ์ หินนอก จัดการยิงให้ทีมกลับมานำ 5-4

พีทีที บลูเวฟ ขึงเกมบุกหนัก จน น.33 มาร์คัส กาว่า อีกแล้วได้บอลทางขวาเปิดทะลุไปเสาสองและเป็น จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่รออยู่แล้วจัดการยิงอย่างเหนือชั้นด้วยการยกบอลข้ามตัว บริบูรณ์ กลางหล้า เข้าประตูไปตีเสมอเป็น 5-5

แข้ง ฉลาม โหมต่อเนื่องทันที และ น.35 กาว่า เปิดบอลยาวออกทางซ้าย มูฮัมหมัด อุสมานมูซา พักอกแล้วหวดตูมเดียวเสยใต้คานเข้าไปกลายเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้และทีมนำ 6-5

แข้ง แคท เอฟซี พยายามโหมช่วงเวลาที่เหลือ แต่ก็เจอเกมรับเหนียวแน่นจนเจาะไม่เข้า หมดเวลา พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เฉือนชนะไปอย่างสุดมัน 6-5 ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 54 คะแนนนำจ่าฝูงต่อไป

You may have missed