สมาคมโววีนัมแห่งประเทศไทย จัดฝึกอบรม วิธีการเล่น โววีนัม ที่ถูกต้อง เพื่อใช้ในการแข่งขัน โดยมี โค้ชปราโมทย์ สุขสถิตย์,โค้ชกิตติพงษ์ จันทรัศมี ผู้ฝึกสอนทีมชาติ นำทีมอบรม

โดยการจัดอบรมครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของสมาคม ที่มีการจัดอบรมให้กับ สโมสรสมาชิค และนักกีฬา บุคลทั่วไป ได้รับความสนใจจาก อดีตนักกีฬา หลายชนิดเข้าน่วม ทั้ง มวยไทย, เทคควันโด, ปัจจัตสีลัต, ยูยิตสู ที่เป็นกีฬาประเภทต่อสู้เหมือนกัน

โค้ช ปราโมทย์ เผยว่า โววีนัม เป็นกีฬาของเวียดนาม จะถูกบรรจุในซีเกมส์ปีหน้า ซึ่ง ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่า กกท. สั่งการมาแล้วว่า ให้ทำผลงานให้ดี โดยตัวเองตั้งเป้า การคว้าเหรียญทองไว้ที่ 4 เหรียญทอง

ด้านน้องเต้ย พชรพร ทองจันทร์ แชมป์โลกประเภทต่อสู้ ปี 2019 ที่กัมพูชา และเป็นตัวเต็งทีมชาติไทย กล่าวว่า จริงๆแล้วโววีนัม เป็นทักษะการต่อสู้ ซึ้งคนไทยถนัดอยู่แล้ว ขอให้ได้มีโอกาศ อบรมการเล่นบ่อยๆ และยึดกติกา ที่ถูกต้องได้ นักกีฬาไทยก็ไม่แพ้ใครแน่นอน โดยตัวเอง ขอตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ปีหน้า ในรุ่นที่ลงเล่น ให้ได้เช่นกัน

โดยเดือนหน้า สมาคมจะมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ จ.น่าน ระหว่าง 19-21 ธ.ค. เพื่อคัดเบือกตัวแทนทีมชาติไทย โดยจะมีการแข่งขันทั้ง สามประเภทคือ ต่อสู้, ท่ารำ และทีมโชว์

You may have missed