วันที่สามของการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ และกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่จังหวัดอำนาจเจริญ

วันที่สามของการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ และกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่จังหวัดอำนาจเจริญ ยังเต็มไปด้วยความเข้มข้นจากนักกีฬามวยปล้ำทั่วประเทศกว่า 1,400 คน
เข้าสู่วันที่สามของการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ และกีฬามวยปล้ำชาบหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่อาคารอเนกประสงค์ 1,000 ที่นั่งภายในสนามกีฬากลาง จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีผู้บริหารจากสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย และผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐของจังหวัดอำนาจเจริญ เข้าร่วมชมและเป็นกำลังใจให้นักกีฬามวยปล้ำจากทั่วประเทศที่เดินทางมาร่วมชิงชัย ซึ่งวันนี้มีมากกว่า 500 คู่
ในรอบขิงชนะเลิศประเภทฟรีสไตล์น้ำหนักไม่เกิน 57 กก.อายุ 15 ปี เป็นการพบกันระหว่าง สุทธิภัทร สุวรรณพันธ์ จากทีมโรงเรียนทุ่งสงพิทยาคม จังหวัดนครศรีธรรมราช มุมแดงพบกับ ชนะชัย นวลเปี้ย มุมน้ำเงินจากทีมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 25 จังหวัดแพร่ คู่นี้ ชนะชัย โชว์ความเหนือขั้นใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีของยกแรกจับล็อคเอว สุทธิภัทร ม้วนโรลลิ่ง 4 รอบเอาชนะไปขาดลอย 8 ต่อ 0 คว้าเหรียญทองให้ราชประชานุเคราะห์ 25 ไปอีก 1 เหรียญ
คู่ต่อมาเป็นรอบชิงชนะเลิศประเภทฟรีสไตล์น้ำหนักไม่เกิน 62 กิโลกรัม อายุ 15 ปี ทัพพะสาร สัตตบุตร มุมแดงในชุดขาวจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ พบกับ นพพล ปิ่นพงษ์ จากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร เริ่มแข่งขัน ทัพพสาร พุ่งเข้ารวบขาดัน นพพล ออกนอกเวทีเก็บสองคะแนนแรกไปก่อน จากนั้น นพพล เริ่มใช้ความได้เปรียบรูปร่างสูงยาวกว่าจับล็อคเอวทำโรลลิ่งหนึ่งรอบตามมา 2:2 จากนั้นยังเป็น นพพล ที่เหนือกว่าจับล็อคขาก่อนกด fall (ฟอล) ชนะคว้าเหรียญทองในรุ่นนี้ไปแบบสุดมันส์

You may have missed