จัดการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ และกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

จังหวัดอำนาจเจริญร่วมกับสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ และกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ด้วยบรรยากาศที่คึกคักจากทัพนักกีฬามวยปล้ำจากทั่วประเทศ ท่ามกลางมาตราการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้น
เช้าวันนี้ที่อาคารอเนกประสงค์ 1,000 ที่นั่งภายในสนามกีฬากลาง จังหวัดอำนาจเจริญ นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามวยปล้ำ และกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 24-30 ตุลาคม 2563

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทยเป็นผู้กล่าวรายงาน ร่วมด้วยนางจันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ และนายอำนาจ ช่างกลึงดี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอำนาจเจริญ รวมถึงแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นเวทีให้นักกีฬามวยปล้ำระดับเยาวชน , ประชาชน และสูงอายุได้ประลองฝีมือและพัฒนาทักษะในกีฬามวยปล้ำที่ห่างหายจากการแข่งขันมาเป็นเวลานาน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย ยังถือโอกาสใช้สนามแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งนี้ คัดเลือกนักกีฬามวยปล้ำฝีมือดีเข้าแคมป์เก็บตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับนานาชาติหลายรายการ เช่น เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ , เอเชี่ยนบีชเกมส์ , ซีเกมส์ และโอลิมปิคเกมส์อีกด้วย ทำให้บรรยากาศของการชิงชัยของนักกีฬากว่า 1,400 คนจาก 63 ทีมทั่วประเทศเป็นไปอย่างคึกคัก

You may have missed