สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯเตรียมทาบทาม”บิ๊กป้อม”พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯอีกสมัย หลังบริหารงานครบ4ปี

เมื่อวันที่19 ตุลาคม สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารฯ ครั้งที่ 4/2563 โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการจัดประชุม โดยมีคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุม

วาระสำคัญคือเตรียมการเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ ที่จะมาเเทน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯคนปัจจุบัน ที่กำลังจะหมดวาระ หลังบริหารงานมากว่า4ปี

นายธนาวิชญ์ โถสกุล หรือ”โค้ชตึก” เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งสรรหานายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ ซึ่งจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี2563 วันที่7พฤศจิกายน ล่าสุดยังไม่มีการเสนอชื่อชิงตำเเหน่งจากสโมสรสมาชิก

คาดว่าจะเป็นการเสนอชื่อพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ดำรงตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำอีกสมัย ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ ทางสมาคมฯจะมีการนำเรียนเรื่องนี้ให้พลเอกประวิตร รับทราบ เพื่อทำตามขั้นตอนเลือกตั้งของสมาคมฯเเละการกีฬาเเห่งประเทศไทยต่อไป


นอกจากนี้เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังพูดถึงการจัดการเเข่งขันของสมาคมฯ หลังทางรัฐบาลปลดล็อก ให้เเข่งขันเเบบไร้ผู้ชมว่า นับเป็นเรื่องดีที่ยังมีนักกีฬาว่ายน้ำให้ความสนใจ สมัครเข้าเเข่งขันเป็นจำนวนมาก รายการเเรกคือการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมถึงการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศประเทศไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน12ปี

ส่วนอีก1รายการ ที่อยากประชาสัมพันธ์ให้ติดตาม คือการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ในวันที่23-25ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ เเข่งขัน3รุ่น 13-14ปี ,15-17ปี เเละรุ่นทั่วไป นับเป็นรายการค้นหาดาวรุ่งฝีมือดีในการต่อยอดสู่ทีมชาติ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ ผ่านเว็บไซต์สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย
////

You may have missed