“นิชิโนะ” ยิ้มได้ หลังแข้ง “ช้างศึก” ไร้แข้งเจ็บ

วันที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่สอง ที่สนาม วิลด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องพบกับสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด จากเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ (ไทยลีก 2) ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้

โดยการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ ได้เพิ่มรายละเอียดการฝึกซ้อมให้เข้มข้นกว่าเดิมด้วยการซ้อมแท็คติคการเล่นมากขึ้น โดยเฉพาะการยืนตำแหน่งตามคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ ซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 30 นาที

ด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “ช้างศึก” กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่นักเตะทุกคนลงฝึกซ้อมได้อย่างพร้อมเพรียงไม่มีนักเตะบาดเจ็บเลย แต่นักเตะใหม่หลายคนยังมีอาการเกร็งอยู่ ทำให้ต้องค่อยๆ ปรับตัวไป”

“ผมไม่ได้กังวลกับสภาพอากาศสักเท่าไหร่ เพราะว่าโดยทั่วไปแล้วบรรยากาศมันไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก หากไม่หนักเหมือนญี่ปุ่นที่มีหิมะตกก็คงซ้อมได้อย่างไร้ปัญหา”

“ก่อนมาซ้อมได้มีการประชุมกับนักเตะแล้วเกี่ยวกับรายละเอียดและแนวทางการเล่น วันนี้ก็จะมีการเพิ่มเติมเรื่องการยืนตำแหน่งให้มีความชัดเจนขึ้นกว่าการฝึกซ้อมเมื่อวาน ตอนนี้เราได้มาฝึกซ้อมท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ผมพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากการฝึกซ้อมครั้งนี้ให้ได้มากที่สุดครับ”

สำหรับโปรแกรมจะลงอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด ในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ถ่ายทอดสดออนไลน์ทาง Facebook และ Youtube ไทยรัฐทีวี

ทั้งนี้การแข่งขันจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชม ตามข้อกำหนดของ บริษัท ไทยลีก จำกัด (25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม ราว 800 คน แต่ไม่เกิน 4,000 คน ) ตามกฏระเบียบของประกาศจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)

โดยแฟนบอลที่สนใจชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้บริเวณหน้าสนาม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป (จนกว่าบัตรจะหมด) และเปิดให้เข้าสนามพร้อมกันทุกโซน ในเวลา 16.00 น. ราคาบัตรมีตั้งแต่ 100, 150 และ 200 บาท

You may have missed