ส.นักข่าวช่างภาพกีฬาทำบุญให้สื่อที่ล่วงลับ แจก”บุคคลทรงคุณค่าทางการกีฬา”4รางวัล

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม ที่ห้อง 127 ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมคณะกรรมการบริหาร และมีสมาชิกสามัญเข้าร่วมประชุมมากกว่า 100 คน เกินครึ่งหนึ่งของสมาชิกทั้งหมดตามระเบียบข้อบังคับทุกประการ พร้อมมอบรางวัล”บุคคลทรงคุณค่าทางการกีฬา”ให้กับอดีตสื่อมวลชนกีฬา4ท่าน


โดยในงานมีอดีตผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโสมากมายมาร่วมงาน เช่น นายจรูญ วานิชชา อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, นายจำนงค์ จันทร์สำเภา บรรณาธิการข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์แนวหน้า, นายมนตรี วีรประวัติ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโสหนังสือพิมพ์เดลินิวส์, นายศักดา รัตนสุบรรณ อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์เดลินิวส์, นายสาโรช พัฒทวี อดีตผู้ประกาศข่าวกีฬาสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์, นายสนั่น หุนธนเสวี อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์และช่างภาพหนังสือพิมพ์สยามกีฬา พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และนักข่าวกีฬาทั้งอดีตและปัจจุบัน ร่วมในพิธีมากมาย.สำหรับสาระการประชุมสรุปได้ดังนี้


นายไพฑูร แจ้งที่ประชุมว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้สมาคมฯ ต้องเลื่อนการประชุมจากเดือนพฤษภาคมมาเป็นวันนี้ที่ 1 ตุลาคม ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สมาคมฯได้จัดงานรวมพลคนกีฬา ประจำปี 2563 ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค รวมทั้งงานคาราวานคนกีฬา คณะกรรมการได้เดินทางไปมอบลานกีฬาให้โรงเรียนบ้านห้วยแก้ว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 30-31 กรกฏาคม นอกจากนั้นก็มีกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการแข่งขันฟุตบอลไทยเพรส(ทีมฟุตบอลของสมาคม) ให้ความร่วมมือการจัดกิจกรรมกับองค์กรต่าง ๆ รวมทั้งมีการนำเสนอข่าวสารกีฬาทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ SRTP Sport News

ส่วนปี พ.ศ. 2564 สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จะจัดกิจกรรรมรวมพลคนกีฬา 2564 มีการแจกทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดาสมาชิก รวมทั้งเป็นการสังสรรค์ปีใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่3 ของเดือนมกราคม 2564 นอกจากนี้จะจัดกิจกรรม “คาราวานคนกีฬา” โดยจะไปมอบลานกีฬาให้แก่ โรงเรียนบ้านหนองชำนาญ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ก็คาดว่าจะช่วงต้นๆปี นอกจากนั้นก็จะมีการจัดงาน “มีทเดอะเพรส” ก่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่าง ๆ เช่น โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น, เอเชียน อินดอร์ และมาร์เชียล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามในช่วงปลายปี

และนอกจากนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบรางวัล “บุคคลทรงคุณค่าทางการกีฬา” ประจำปี 2563 ให้แก่ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา 4 ท่าน ประกอบด้วย นายประพันธ์ หิรัญพฤกษ์ (สาขาวิทยุ) อดึตผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ , นายดำรงค์ ทองเจริญสุข (สาขาโทรทัศน์) อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา ไทยทีวีสีช่อง 3- อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์สยามกีฬา , นายประเสริฐ ศรีสืบ (สาขาหนังสือพิมพ์) อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ เดอะ เนชั่น-ที่ปรึกษาหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก และ พระมหาวีรกุล กุลวีโร ( วีรกุล ดาวอุปมงคล) (สาขาหนังสือพิมพ์) อดีตผู้สื่อข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์เดลิมิเลอร์ และอีกหลายฉบับ โดย 3 ท่านแรกได้รับโล่ห์ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และเสื้อสามารถ ส่วน พระมหาวีรกุล ได้รับโล่ห์ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และย่ามกับตาลปัตร ที่ปักข้อความ”สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทสไทย”ไว้เป็นพิเศษ

นอกจากนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยังได้จัดพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่อดีตนักข่าวและช่างภาพกีฬาที่ล่วงลับไปแล้ว ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็นสมาชิกจากสำนักต่าง ๆ กว่า 50 คน โดยได้รับเกียรติจาก “อาเต๋า” นายอำพล ถาวรโลหะ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย นายธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด

You may have missed