วัชระโต้เดือดธนกรป้องนายกฯไม่เคยทำชาติเสียหาย!พร้อมชำแหละความเหลวแหลกรัฐบาลทุกด้าน คาดม๊อบนศ.ส่อบานปลายเป็นไฟลามทุ่ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐที่ระบุว่าพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศ ไม่มีการทุจริตเหมือนรัฐบาลในอดีต การชุมนุมขับไล่จึงยังไม่มีเหตุผลเพียงพอนั้น ตนสงสัยว่าสติของนายธนกรยังดีอยู่หรือไม่ เพราะประเทศชาติเสียหายทุกวันนี้เพราะใคร ไปถามชาวบ้านเดินถนนดูก็รู้ นักเรียนนิสิตนักศึกษายังออกมาประท้วงทั่วประเทศเหมือนไฟลามทุ่ง

นายวัชระ ได้ชี้ให้เห็นในหลายเรื่องที่พลเอกประยุทธ์สร้างความเสียหายให้กับประเทศ เช่น การปฏิรูปการเมืองคือตั้งวุฒิสภา 250 คนมาโหวตให้ตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี กระบวนการยุติธรรม มีการวิ่งเต้นเป่าคดีบอส กระทิงแดงในยุคคสช.จนเรื่องแดงในวันนี้ ด้านปฏิรูปกฎหมายจัดซื้อจัดจ้างก็ออกกฎหมายให้การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ไม่อยู่ภายใต้พรบ.จัดซื้อจัดจ้างพ.ศ.2560 ด้านปฏิรูปการศึกษามีการอบรมสั่งสอนเยาวชนด้วยค่านิยม 12 ประการล้มเหลวจนเกิดแฟลชม็อบไปทั่วประเทศ ปฎิรูปด้านพลังงานให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยลงทุนระบบสายส่ง 7,250 ล้านบาทแทนบริษัทเอกชนแล้วมาเก็บในค่าไฟฟ้ากับประชาชนทุกมิเตอร์ ด้านปฏิรูปที่ดินออกกฎหมายให้ต่างชาติมาเช่าที่ดินได้ยาวนานถึง 99 ปีจนมีคำถามว่านี่คือการขายชาติใช่หรือไม่ ด้านเศรษฐกิจพอเพียง ขับไล่หาบเร่แผงลอยกทม. 50,000 คนเพื่อเจ้าสัวร้านสะดวกซื้อ ซึ่งข้าราชการต่างย้ำว่านี่คือนโยบายของหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติทั้งสิ้น แล้วประเทศชาติไม่เสียหายได้อย่างไร

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ชาวบ้านเขานินทาว่า ท่านมาคนเดียว แต่คนจนทั้งประเทศ การทุจริตก็มีหนักหนาสาหัสมากขึ้นกว่าเดิม ถามพ่อค้านายบ่อนหรือผู้ประกอบการธุรกิจดูได้ไม่ว่าวงการใด ไม่มีการตรวจสอบทุจริตใดๆ เพราะอยู่ในโครงสร้างอำนาจของเผด็จการ แล้วนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัย จะทนอยู่ได้อย่างไร
จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดการประท้วงรัฐบาลเช่นนี้ และคาดว่าจะค่อยๆขยายตัวไปเรื่อยๆ ไม่ว่านายกรัฐมนตรีจะชื่ออะไรก็ตาม
มันเป็นกฎแห่งกรรม และที่นายธนกรออกมาพูดรายวันนั้นเพื่อหวังจะเป็นโฆษกรัฐบาลใช่หรือไม่ ก็ต้องแล้วแต่พลเอกประยุทธ์ หากยังอยากให้ประชาชนนึกถึงกลุ่ม 4 กุมารก็ตั้งนายธนกรได้ทันที