“กรณ์”ร่วมทีมแข่งบอลกับข่างภาพการเมือง ลั่นพร้อมเดินหน้าทุกกิจกรรมหลังจากนี้

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เวลา 15.30 น. ที่ สนามฟุตบอลเพลย์เมกเกอร์ ถนนประเสริฐมนูญกิจ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมด้วยนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร กรรมการบริหารพรรค นายณัฐนันท์ กัลยาศิริ นายทะเบียนพรรค และนายธันวา ไกรฤกษ์ โฆษกพรรค นำทีมกล้า เอฟซี แข่งขันฟุตบอล “กล้ากระชับมิตร” กับทีมชมรมช่างภาพการเมือง


จากนั้นเวลา 17.00 น. นายกรณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคกล้าขณะนี้เป็นพรรคการเมืองอย่างสมบูรณ์ จึงเริ่มเดินหน้าในทุกกิจกรรม ซึ่งด้านกีฬานั้นเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นพลังสร้างสรรค์เพื่อให้เยาวชนเข้าถึงการเล่นกีฬามากขึ้น จึงเป็นที่มาของการจัดตั้งทีมกล้า เอฟซี ขึ้น ซึ่งวันนี้ก็เป็นเกียรติที่ได้แข่งกับทีมของช่างภาพการเมือง ทั้งนี้ จากนี้ต่อไปก็คงจะมีกิจกรรมแบบนี้อย่างต่อเนื่อง โดยสโมสรใดที่อยากทำความรู้จักกับพรรคกล้า อยากที่จะมาออกกำลังกายด้วยกัน ก็สามารถติดต่อมาในทุกช่องทาง

สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ต่อจากนี้นั้น นายกรณ์กล่าวว่า การเลือกตั้งคงทอดเวลาออกไปอีกสักพัก ซึ่งเราไม่ได้รีบร้อน ช่วงนี้จึงเป็นโอกาสที่จะทำให้ประชาชนได้คุ้นเคยกับเรา เพราะเราตั้งเป้าที่จะเข้ามาเพื่อช่วยเหลือประชาชน เข้ามาเพื่อต่อสู้กับความยากจน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี เข้าร่วมโครงการคนเจนกล้า เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักกับพรรคการเมืองใหม่ที่อาสาเข้ามาทำเพื่อบ้านเมือง ทั้งในด้านเทคโนโลยี อีคอมเมิร์ส หรือเกษตรฟาร์มมิ่ง รวมถึงการได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของวัฒนธรรมต่างๆ ด้วย โดยเปิดรับสมัครจนถึงวันพรุ่งนี้ และจะเริ่มกิจกรรมในวันที่ 25 ก.ค. และสิ้นสุดกิจกรรมในวันที่ 2 ส.ค. อย่างไรก็ตาม การเมืองนั้นไม่ควรจะแบ่งเป็นพรรคเป็นพวก และไม่ควรที่จะแบ่งตามวัยด้วย ซึ่งเราพร้อมที่จะรับฟังความเห็นจากคนทุกกลุ่มทุกวัย
////////

“กรณ์”ให้กำลังใจทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล แนะทบทวนเงินกู้ใช้ให้ถูกจุด ชี้ใครเข้ามาไม่สำคัญ อยู่ที่ตัวนโยบายและการนำไปปฏิบัติมากกว่า ลั่นให้คะแนน 4 กุมารเต็มร้อย เผยยังไม่ได้คุยกันนับตั้งแต่ลาออก

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เวลา 17.00 น. ที่ สนามฟุตบอลเพลย์เมกเกอร์ ถนนประเสริฐมนูญกิจ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับครม.ทีมเศรษฐกิจแบบยกชุดว่า ภารกิจของทีมเศรษฐกิจรัฐบาลชุดใหม่ถือว่าหนักหน่วงมาก เพราะประชาชนขณะนี้เดือดร้อนอย่างแสนสาหัส ดังนั้น นอกจากการแต่งตั้งโดยเร็วแล้ว จะต้องกำหนดทิศทางเพื่อให้ประชาชนมีกำลังใจโดยเร็วด้วย ดังนั้น จึงอยู่ที่นโยบายว่าทีมเศรษฐกิจใหม่เมื่อเข้ามาแล้วจะทำอะไร ก็ขอให้เข้ามาแล้วเป็นบวก สอดคล้องกับสถานการณ์ ซึ่งพวกเราก็พร้อมที่จะเชียร์ ทั้งนี้ การใช้เงินของรัฐบาลทั้งที่จัดหามา หรือกู้มา ตรงนี้จะต้องดำเนินการให้ตรงและถูกเป้า จึงถือเป็นโอกาสของทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ที่จะเข้ามาทบทวนเพื่อใช้ให้ถูกจุดในการแก้ปัญหา ขณะนี้เวลามีไม่มาก เข้ามาแล้วจะต้องมีจุดยืนที่ประกาศให้ชัดเจนได้เลยว่า จะทำอะไร แล้วลงมือทำเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากรัฐบาลชวนพรรคกล้าให้เข้าร่วมเป็นทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลจะตอบรับหรือไม่ นายกรณ์กล่าวว่า เราพร้อมที่จะให้คำแนะนำกับรัฐบาลอยู่แล้ว ซึ่งในช่วงโควิด-19ที่ผ่านมา ชุดความคิดสำคัญๆ หลายชุดก็มาจากพรรคกล้า จากนี้ทีมเศรษฐกิจของเราก็ยินดีที่จะนำเสนอความคิดอย่างสร้างสรรค์เพื่อให้รัฐบาลนำไปปฏิบัติ แม้ว่าเราจะไม่มีส.ส.ในสภาฯ ก็ตาม เพราะเราไม่ยึดติดตัวบุคคล ใครที่ได้รับเลือกเข้ามานั้นไม่สำคัญ แต่สำคัญคือตัวนโยบายและการนำไปสู่การปฏิบัติมากกว่า

สำหรับกระแสข่าวกลุ่ม 4 กุมารจะเข้ามาร่วมงานกับพรรคกล้านั้น นายกรณ์กล่าวว่า ปกติก็มีการพบปะกันกับอดีตรัฐมนตรีเป็นครั้งคราวอยู่แล้ว โดยช่วงที่ผ่านมาบางครั้งก็ได้มีการให้ข้อเสนอแนะผ่านสื่อบ้าง หรือหลังไมค์โดยตรงกับตัวรัฐมนตรีบ้าง อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ทั้ง 4 ท่านลาออกนั้น ก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงแนวทางในอนาคตกับทั้ง 4 ท่านเลย แต่สำหรับตนทั้ง 4 ท่านถือเป็นนักการเมืองน้ำดี มีเจตนาและความตั้งใจเพื่อที่จะรับใช้บ้านเมือง วันนี้ไม่ว่าท่านจะลาออกไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องเสียใจ เพราะทั้ง 4 ท่านทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว แม้ผลที่ออกมาจะไม่ได้เป็นไปตามที่ทุกคนหวัง 100% ก็ตาม แต่สำหรับตนนั้นให้คะแนนทั้ง 4 ท่านเต็มร้อย
/////////////

You may have missed