อาชีวะสอนหลักสูตรระยะสั้นให้พระเณรและประชาชนที่วัดสิงห์ ปทุมธานี

วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพร่วมมือวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศและวัดสิงห์ ปทุมธานี จัดอบรมอาชีพให้พระภิกษุสามเณรและประชาชนทั่วไป
พระใบฎีกาอรรถพล อนุจารี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า ตนมีความคิดว่า ทั้งพระภิกษุและสามเณรที่เข้ามาบวชเรียนในวัดสิงห์แห่งนี้ ไม่ได้บวชนานนัก มีทั้งบวชใหม่และเมื่อลาสึก หมุนเวียนไป จึงเกิดความคิดว่า อยากให้พระและสามเณรที่จะลาสึกได้มีความรู้ด้านอาชีพติดตัวไป เพื่อช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นได้ จึงมีความตั้งใจที่จะให้ได้เรียนอาชีพเดือนละ 1 อาชีพ และได้มีโอกาสพบกับ ผอ.ฉันทนา โพธิครูประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ (วบท.) ซึ่งมาทำบุญที่วัดและได้พูดคุยกันจึงได้เกิด “โครงการบริการ วิชาการวิชาชีพ งานจิตอาสา” โดยเป็นการฝึกอาชีพให้กับพระภิกษุสามเณรและประชาชนที่สนใจมาเรียน เพื่อนำไปใช้ประกอบอาชีพให้ตัวเองและครอบครัว รวมถึงสามารถนำไปสอนผู้อื่นได้อีกด้วย

น.ส.ฉันทนากล่าวเพิ่มเติม ว่า ในการจัดกิจกรรมวิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ ได้เชิญท่านผู้อำนวยการภาณัททกา วงษากิตติกุลและคณะครูอาจารย์จากวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ มาร่วมดำเนินการกับวัดสิงห์สิงห์ กิจกรรมที่จัดในครั้งนี้ วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ สอนการตัดเย็บกระเป๋าผ้า การสกรีนถุงผ้า การทำเจลล้างมือ ส่วนทางด้านวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ สอนการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า การล้างพัดลม การบริการล้างแอร์ และการสอนทำอาหาร เช่นก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สาคูเบญจรงค์

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะสามารถช่วยฝึกอาชีพให้พระภิกษุ สามเณร และประชาชนทั่วไป ได้อย่างยั่งยืนต่อไป” เจ้าอาวาสวัดสิงห์ กล่าวปิดท้าย

You may have missed