ข่าวเช้า12 พ.ค.

1.ผลตรวจตำรวจป่าตอง 20 นาย ไม่พบเชื้อ COVID-19
ตำรวจป่าตอง 24 นาย สัมผัสใกล้ชิดเพื่อนตำรวจติดเชื้อ COVID-19 ผลตรวจ 20 นาย ออกมาเป็นลบไม่ติดเชื้อ อีก 4 นาย รอผลยืนยัน แต่ทั้งหมดยังต้องถูกกักตัว 14 วัน

2.ยังไม่สรุป! รอ ศบค.พิจารณา 15 พ.ค.ระยะที่ 2 ผ่อนปรนอะไรบ้าง
เตรียมผ่อนปรนระยะที่ 2 รวม 10 กิจการ-กิจกรรม แต่ต้องรอผลพิจารณาของ ศบค. วันที่ 15 พ.ค.ก่อน ขณะที่ ศบค.แถลงวันนี้ระบุ มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

3.เช็คให้ชัวร์ก่อนเดินทาง! กรมท่าอากาศยานปรับเวลาเปิด-ปิด 1-31 พ.ค.
กรมท่าอากาศยานปรับเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิดการให้บริการของท่าอากาศยาน ในสังกัดเป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 1 – 31 พ.ค.

4.เตรียมเรียกครู-ศิษย์เก่า รับทราบข้อหาเพิ่มคดีล่วงละเมิดทางเพศ
ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ผู้ต้องหาในคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน จ.มุกดาหาร เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มในคดีที่ 2 ขณะที่เครือข่ายด้านเด็กฯ จะเข้ายื่นเรื่องให้กระทรวงยุติธรรมคุ้มครองผู้เสียหาย

5.หมอไทยเปิดประสบการณ์ หลากวิธีรักษา COVID-19
แพทย์ไทยเปิดประสบการณ์รักษา COVID-19 เคสแรกใช้ “ยาฟาวิพิราเวียร์” ได้ผล ย้ำต้องเข้ารักษารวดเร็วและไม่ปกปิดอาการ ขณะที่สถาบันโรคทรวงอกใช้การนอนท่าคว่ำในผู้ป่วยปอดอักเสบ

6.ผลสอบ “วิชัย” เซ่นพิษตุนแมสก์ ถึงมือ สปน.แล้ว แต่ยังอุบ อ้างความลับ
ปลัด สปน.แจงจัดสรรหน้ากากอนามัยรูปแบบใหม่ 30 มี.ค.-10 พ.ค.63 รวม 78 ล้านชิ้น ถึงมือผู้ปฏิบัติงานฝ่ายต่างๆแล้ว พณ.ส่งผลสอบ “วิชัย” อธิบดีกรมการค้าภายใน เตรียมนำเรียนนายกฯผ่าน “วิษณุ”

7.อิสระ ตอกยับ ตรรกะป่วยครู โพสต์เฟซฯ ป้อง 5 ครูหื่น ข่มขืนลูกศิษย์
นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ตอก ตรรกะป่วย กรณีครูบางคนโพสต์เฟซฯ ปกป้อง 5 ครูหื่น ข่มขืนเด็กนักเรียนหญิง ที่ จ.มุกดาหาร สวดยับ ครูไล่พ่อ-เเม่ ลูกอยู่บ้าน ถ้าไม่อยากโดนข่มขืน ขอกรมสุขภาพจิตรีบลงพื้นที่พูดคุยครูมีความคิดกลับหัวกลับหางนี้ 

8.เลขาฯ สมช. ยัน นายกฯ ไม่ได้สั่งให้ทำโพล “ยกเลิก หรือคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน”
พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาฯ สมช. ยืนยัน นายกฯ ไม่ได้สั่งการ ให้ทำโพล ยกเลิก หรือ คง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ชัด การพิจารณาจะยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อมูล สธ.ไม่ใช่ยึดจาก ผลโพลสำรวจความคิดเห็น

9.สุดยอด ‘ชางงี’ แชมป์สนามบินดีสุดในโลก 8 ปีซ้อน ‘สุวรรณภูมิ’ ตก 2 อันดับ
สนามบิน ชางงี ของสิงคโปร์ ได้รับการจัดอันดับโดย สกายแทร็กซ์ เป็นสนามบินที่ดีที่สุดของโลกเป็นปีที่ 8 ติดต่อกับแล้ว ขณะที่สนามบินสุวรรณภูมิของไทย หล่น 2 อันดับไปอยู่ที่ 48

10.รัสเซียอ่วม ติดโควิดเพิ่มกว่าหมื่น แซงอิตาลี UK ขึ้นอันดับ 3 ของโลกแล้ว
รัสเซียยังหนัก พบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่วันเดียวกว่าหมื่น ยอดสะสมทะลุ 2.21 แสน แซงอิตาลี และสหราชอาณาจักรขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 ของโลกแล้ว

You may have missed