ข่าวเช้า 11 พ.ค.

1.หมอเตือน! “ฉากกั้นโต๊ะอาหาร” ไม่พ้นเสี่ยงเชื้อ COVID-19
รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุแผนกั้นกลางโต๊ะอาหารยังมีโอกาสเสี่ยงเชื้อ COVID-19 ชี้ต้องเว้นระยะห่าง 1.5 เมตรจากฉาก และควรต้องกั้นระหว่างโต๊ะ ส่วนการเปิดห้าง ไม่แนะนำให้เดินเล่นนาน ต้องจัดคนเข้าห้าง และดูแลคัดกรองเพื่อไม่ให้มีความเสี่ยงติดเชื้อเพิ่ม

2.ห่วงซ้ำรอยเกาหลีใต้! จับตา “ภูเก็ต” ใครมีอาการเสี่ยงรีบตรวจ
ศบค.แถลง (10 พ.ค.) มีผู้ป่วย COVID-19 เพิ่ม 5 คน รวมตัวเลข 3,009 คน เหลือ 2,794 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล 159 คน พบในจ.ภูเก็ตอีก 4 คนเพิ่งรายงานผล ชี้เป็นพื้นที่เสี่ยง หลังช่วงผ่อนปรนมีคนดินทาง 10,000 คนหากมีอาการเสี่ยงรีบตรวจทันที

3.โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงแค่ต่อสัญญาใช้ป่าสงวนฯ ระยอง
โฆษกกองทัพเรือ แจง ทร.ได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่ป่ามานาน 30 ปีแล้ว ใช้ในการซ่อนพรางหน่วย ซ่อนพรางยุทโธปกรณ์ และเป็นพื้นที่ฝึกป้องกันภัยทางอากาศ ชี้หมดสัญญาจึงยื่นต่ออายุ ไม่เคยอ้างใช้เพื่อปกป้องเขต EEC

4.ภูเก็ต” พบผู้ป่วย COVID-19 เพิ่ม 4 คนสัมผัสพื้นที่เสี่ยง
จ.ภูเก็ต พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มอีก 4 คน ทั้งหมดมีประวัติสัมผัสกับพื้นที่เสี่ยง ส่งผลให้ จ.ภูเก็ต มีผู้ติดเชื้อสะสมในพื้นที่ทั้งหมด 224 คน

5.เสรีพิศุทธ์” ถาม “บิ๊กตู่” หลังปลดล็อก “New Normal” รับมืออย่างไร
“เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่ชุมชนบ้านเอื้ออาทรบางบ่อ ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก “โควิด-19” ถาม รบ.หลังปลดล็อกดาวน์ “New Normal” รับมืออย่างไร

6.ร.ร.เสธ.ทบ.ตั้ง “ตู้เติมใจให้กัน“ เชิญปชช.หยิบอาหารฟรี ช่วงโควิดระบาด
ข่าว
ร.ร.เสธ.ทบ. ตั้ง “ตู้เติมใจให้กัน” เชิญประชาชนที่กำลังเดือดร้อน หยิบอาหารฟรี หวังแบ่งปันช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด ขณะ 12 พ.ค.นี้ เตรียมวางตู้กับข้าวให้กำลังพลทุกนาย เพื่อเป็นสวัสดิการ

7.เลิกจ้างพุ่ง 5 เดือน กว่า 5.7 แสนคน แห่ลงทะเบียนรับเงินชดเชยว่างงาน
พิษโควิด-19 แรงงานถูกเลิกจ้างพุ่ง 5.7 แสนคน ใน 5 เดือน เม.ย.สูงสุด 2.6 แสนคน แห่ลงทะเบียนรับเงินชดเชยว่างงาน 70% จนกว่าจะได้งานใหม่ แต่ไม่เกิน 200 วัน

8.ไม่ต้องอยู่บ้านแล้ว อังกฤษจ่อคลายล็อกโควิด ให้คนนับล้านกลับไปทำงาน
สหราชอาณาจักรเตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ควบคุมโควิด-19 ในสัปดาห์นี้ โดยจะให้ประชาชนนับล้านกลับไปทำงาน ออกนอกบ้านได้อิสระมากขึ้น แต่ยังต้องรักษามาตรการเว้นระยะห่าง

9.เยอรมนีลุ้นหนัก อัตราแพร่เชื้อเพิ่มอีก หลังนายกฯ สั่งคลายล็อกวงกว้าง
อัตราการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มสูงขึ้นอีก ไม่กี่วันหลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์

10.3 หมอใหญ่สหรัฐฯ กักตัวเอง หลังสัมผัสผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19
3 หมอใหญ่สหรัฐฯ ผู้นำการตอบสนองต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐฯ ต้องกักกันตนเอง หลังจากสัมผัสติดต่อกับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสมรณะชนิดนี้

You may have missed