ผกก.ยังมีเก๊! จิ้งจอกในคราบจอหงวน

#วันที่ 20 เม.ย. 63 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ และสภ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ร่วมแถลงผลจับกุมตัวนายกฤตภาส หรือกิต อำภูธร อายุ 50 ปี ชาว ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้บริเวณสำนักงานเทศบาลตำบลลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ขณะขับรถเบนซ์ รุ่น E250 สีขาว หมายเลขทะเบียนปลอม สว 7667 กรุงเทพมหานคร มาหาเพื่อนสาว จากการตรวจค้นภายในรถ พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 ม.ม. ยี่ห้อ Glock30 บรรจุกระสุนภายในแม็กกาซีน 6 นัด จึงยึดไว้ตรวจสอบ ก่อนขยายผลไปตรวจสอบห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 6 ต.ลาดยาว พบเครื่องแบบข้าราชการตำรวจกากีแขนยาว พร้อมหมวก รองเท้าแก้ว 1 ชุด โดยชุดมีการติดยศพันตำรวจเอก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 ได้รับเบาะแสว่านายกฤตภาส มีพฤติการณ์ชอบแอบอ้างตนเองเป็นตำรวจระดับผู้กำกับ และมักจะชอบแต่งกายในเครื่องแบบเต็มยศไปอวดโฉมตามที่ต่างๆ รวมถึงไปหลอกลวงหญิงสาวรายหนึ่ง จนหลงเชื่อและเตรียมจะมาทำพิธีหมั้นสู่ขอเพื่อแต่งงานกันในเร็วๆ นี้/
#ทุกวันนี้จริงเท็จแยกกันแทบไม่ออกจริงๆ กับการแต่งเครื่องแบบมาอวดโฉม ยิ่งหากไปเจอเข้ากับชาวบ้านก็กลัวกันแทบไม่กล้าสบตา ทำให้พวกนี้ยิ่งได้ใจเข้าไปใหญ่ ยิ่งเบ่งอำนาจบารมีใส่คนอื่น ความผิดประเภทนี้ต้องเอาให้เข็ด เพราะถือว่าเป็นการแต่งเครื่องแบบโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตาม ปอ.ม.146 โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน สองหมื่นบาท แต่เดี๋ยวก่อน!อย่าลืมว่าการใส่เครื่องแบบครั้งหนึ่ง ถือเป็นความผิดหนึ่งครั้ง ใส่สองครั้งผิดสองครั้ง ต่างกรรมต่างว่าระ ต้องนับโทษเรียงกระทงต่อๆกันไป ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเช็คโปรไฟล์เฟสของเขาด้วยนะครับ ว่าใส่มาแล้วกี่ครั้ง พวกแบบนี้ต้องเอาให้เข็ด!!!!!

#ประมวลอาญา มาตรา 90 เมื่อปรากฏว่าผู้ใดได้กระทำการอันเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ศาลลงโทษผู้นั้นทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป แต่ไม่ว่าจะมีการเพิ่มโทษ ลดโทษ หรือลดมาตราส่วนโทษด้วยหรือไม่ก็ตาม เมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้ว โทษจำคุกทั้งสิ้นต้องไม่เกินกำหนดดังต่อไปนี้
(1) สิบปี สำหรับกรณีความผิดกระทงที่หนักที่สุดมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงไม่เกินสามปี
(2) ยี่สิบปี สำหรับกรณีความผิดกระทงที่หนักที่สุดมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปีแต่ไม่เกินสิบปี
(3) ห้าสิบปี สำหรับกรณีความผิดกระทงที่หนักที่สุดมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสิบปีขึ้นไป เว้นแต่กรณีที่ศาลลงโทษจำคุกตลอดชีวิต”
#มาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล หรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ/.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2857044751047655&set=pcb.2857045854380878&type=3&theater

#ทนายอานนท์

You may have missed