พัทลุงเฮ!ผู้ป่วยโควิด14 ราย หายกลับบ้านหมดแล้ว !!!

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันนี้ 19 เมษายน 2563 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุงนั้นและพบว่าที่ผ่านมามีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจำนวน 14 ราย และพบผู้ป่วยติดเชื้อมากที่สุดคืออำเภอกงหรา ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบสวนหาเหตุพบว่ามีคนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีทางศาสนาใน 3 จังหวัดชายแดนใต้และกลับมาบ้าน

จากนั้นได้เกิดอาการป่วยและต่อมามีบุคคลใกล้ชิดติดเชื้อ ซึ่งทั้งหมดได้รับการักษาที่โรงพยาบาลของรัฐทีมแพทย์ พยาบาล รักษาผู้ป่วยหายจากอาการติดเชื้ออย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ทีมแพทย์ พยาบาล ได้อนุญาตกลับบ้านไปแล้ว 8ราย และล่าสุดเมื่อวานตอนเย็นทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลพัทลุง อนุญาตให้ผู้ป่วยที่หายจากการติดเชื้อที่เหลือจำนวน 6 ราย ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งเป็นที่น่ายินดีกับทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลของรัฐจังหวัดพัทลุง โดยเฉพาะทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลพัทลุง ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อเข้ารับการรักษามากที่สุด และมุ่งมั่นรักษาผู้ป่วยติดเชื้อหายจากการติดเชื้อหมดทุกราย

ขณะที่นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงได้ออกตรวจจุดตรวจคัดกรอง บริเวณจุดตรวจคัดกรองบ้านห้วยลึก อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง และบริเวณจุดบ้านพรุพ้อ อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นจุดตรวจคัดกรองระหว่างจังหวัดพัทลุงกับจังหวัดสงขลา

เพื่อคัดกรองบุคคลขับรถยนต์ทุกชนิด ที่มีความจำเป็นผ่านพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง ตามข้อกำหนด โดยให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจเข้มงวดต่อไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ครบตามกำหนดล็อกดาวน์ปิดเมือง เพื่อควบคุม ระงับ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อในพื้นที่จังหวัดพัทลุงลดน้อยลงจนเป็นศูนย์

ทางด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เผยว่า เป็นที่น่าชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล ทุกแห่ง ที่ทุ่มเทกำลังใจ กำลังกาย มุ่งมั่นรักษาอาการติดเชื้อของผู้ป่วยจนหายทุกราย ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ของจังหวัดพัทลุง จำนวน 14 ราย ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลพัทลุง โรงพยาบาลกงหรา โรงพยาบาลป่าบอน

และโรงพยาบาลควนขนุน ผู้ป่วยทั้งหมดได้หายจากอาการเชื้อโรคโควิดกลับบ้านทุกรายแล้ว ล่าสุดออกจากโรงพยาบาลพัทลุงจำนวน 6 ราย ถึงจนขณะนี้จังหวัดพัทลุงไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ และไม่มีผู้ป่วยที่กำลังรักษาอาการป่วยด้วยโรคติดเชื้อโควิด ส่วนมาตรการยังเข้มงวดต่อไป เพื่อควบคุม ระงับ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

You may have missed