ข่าวเช้า 15 เม.ย. 1.ปชช.แห่บุก ก.คลัง ไม่ได้เงินเยียวยา ร้อง ‘อุตตม’ ชี้แจง โควิดทำชีวิตพัง

ข่าวเช้า 15 เม.ย.

1.ปชช.แห่บุก ก.คลัง ไม่ได้เงินเยียวยา ร้อง ‘อุตตม’ ชี้แจง โควิดทำชีวิตพัง
ประชาชน 100 กว่าคนแห่บุก ก.คลัง ร้องรัฐไม่ได้เงินเยียวยา ปลัดฯคลัง – ผอ.สศค.โร่แจงข้อมูล ชี้ ไม่ต้องมาที่กระทรวงการคลัง ไม่ได้รับสิทธิ์ลงทะเบียนปุ่ม “อุทธรณ์” ได้วันที่ 19 เม.ย.นี้

2.”บิ๊กตู่” แก้คำสั่งยึดดาบ ตั้ง ขรก.สธ.ร่วมทีมเฉพาะกิจเวชภัณฑ์ โควิด-19
นายกฯ แก้คำสั่งแต่งตั้ง คกก.เฉพาะบริหารจัดการพัสดุป้องกันควบคุม “โควิด-19” ไม่มีเจตนายึดอำนาจ สธ. ตั้ง “ปลัดสาธารณสุข-อธิบดีควบคุมโรค เลขา อย.-ผอ.เภสัชกรรม” ร่วมเป็นกรรมการ ให้มีอำนาจดูแล “หน้ากากอนามัย” อย่างเดียว ไม่เกี่ยว N95-จัดซื้อเวชภัณฑ์

3.จุรินทร์” จับมือเอกชน ลุย เดินสายพลิกฟื้นเศรษฐกิจ
“พลิกโควิด เป็นโอกาส” จุรินทร์ เตรียมจับมือเอกชน ลุย เดินสายจับมือภาคการผลิต การตลาด การส่งออก ทั้งข้าว-อาหาร-บริการ เพื่อเป้าหมายหวังฟื้นเศรษฐกิจไทย โดยเร็ว

4.รัสเซียติดโควิดพุ่ง 2,774 รายมากสุดในวันเดียว โรงละครบอลชอยติดเชื้ออื้อ
รัสเซียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 2,774 รายในวันเดียว กว่าครึ่งอยู่ในมอสโก ขณะที่เกิดการระบาดในกลุ่มสมาชิกโรงละคร บอลชอย ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกของรัสเซียด้วย

5.ตร.อินเดียใช้กำลังสลายม็อบแรงงาน ฝืนล็อกดาวน์ชุมนุมในมุมไบ
กลุ่มแรงงานอินเดียจำนวนมหาศาลฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ ออกมาชุมนุมกันที่สถานีรถไฟในนครมุมไบ ก่อนเจ้าหน้าที่จะตัดสินใจสลายการชุมนุมเนื่องจากเจรจาไม่เป็นผล

6.WHO เตือนโควิดระบาดยังไม่ถึงจุดพีค หลังสเปน-ออสเตรียเริ่มคลายล็อกดาวน์
องค์การอนามัยโลกเตือน การระบาดทั่วโลกของไวรัสโควิด-19 ยังไม่ถึงจุดพีค หลังจากสเปนกับออสเตรีย เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์บางส่วนให้คนกลับมาทำงานแล้ว

7.นนทบุรี” สั่งปิดสถานที่ตามเดิม ยกเว้นศูนย์บริการมือถือในห้างฯ
ผู้ว่าฯ นนทบุรี ยกเลิกคำสั่งผ่อนปรนให้เปิดบางสถานที่ ยกเว้นศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือและระบบสื่อสารที่อยู่ในห้างฯ สามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่ 15 เม.ย.นี้

8.ผลตรวจเชิงรุก “พัทยา” กว่า 500 คนไม่พบเชื้อ COVID-19
วันที่ 5 ยอดคนในพื้นที่พัทยา ตรวจเชิงรุกหาเชื้อ COVID-19 จำนวน 245 คน เกินเป้าที่ตั้งไว้ ขณะที่ผลตรวจ 4 วัน 537 คนไม่พบคนติดเชื้อไวรัส

9.เตรียมรับ 95 คนไทยกลับประเทศ กักตัวโรงแรมพัทยา
เคาะใช้ “รร.แอมบาสเดอร์” เป็น State Quarantine รองรับกลุ่มคนไทย 95 คนกลับจากมัลดีฟส์และบังคลาเทศ เดินทางถึงไทยวันที่ 16 เม.ย.นี้

10.ศบค.ชี้กลุ่มดาวะห์จากอินโดนีเซียป่วยยกลำ 61 คน
โฆษก ศบค.เผยจับตากลุ่มดาวะห์กลับจากอินโดนีเซีย มาเลเซียยังพบป่วย COVID-19 เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มจากอินโดนีเซียพบป่วยสะสม 61 คนจาก 70 กว่าคนที่กลับมา ส่วนตัวเลขป่วย เพิ่ม 34 คน คนขับรถขสมก.ตาย 1 พบสังสรรค์ผู้ป่วยติดเชื้อ

You may have missed