2 สกู๊ปเสี่ยโบ๊ท ซูฮก”โบ๊ท”หัวใจใหญ่กว่าตับ เพชรยินดี ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิค-19 ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์เราจะไม่ทิ้งกัน

2 สกู๊ปเสี่ยโบ๊ท
ซูฮก”โบ๊ท”หัวใจใหญ่กว่าตับ
เพชรยินดี ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิค-19
ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์เราจะไม่ทิ้งกัน


ความสุขของคนที่เป็นหัวอกพ่ออกแม่ นั้นคือ “เห็นทายาท ลูกรัก”เติบโต ประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับของผู้คนในสังคม และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะอยู่ ก็พร้อมที่จะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังให้คำแนะนำผลักดันให้ลูกนั้น เป็นคนดีของสังคม
และหนึ่งในนั้นต้องยอมรับว่าเป็นโปรโมเตอร์หนุ่มหล่อไฟแรงในเวลานี้ ที่หัวใจใหญ่กว่าตับ กล้าแลกกล้าชน กล้าลงมือทำ จึงทำให้เวลานี้ ทั่วสารทิศ ต้องรู้จัก “หนุ่มโบ๊ท” หรือ ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ เสี่ยเน้า ที่ปรึกษาบริษัท เพชรยินดี โปรโมชั่นจำกัด ที่ได้ทำตามใจคิด “คนมวยไม่ทิ้งกัน” ร่วมกับ มิตร นคร,เสี่ยแบงค์ มวยเด็ด789 มอบเงินเยียวยาช่วยเหลือให้กับค่ายมวยในสังกัดสายเพชรยินดี ในเบื้องต้น ร่วมทั้งหมด 5แสน 9หมื่นบาท ทำให้กระแสโลกสังคม คนวงการมวยต่างยกย่องให้เป็นโปรโมเตอร์คนแรกของเมืองไทยที่เป็นตัวอย่างที่ดี อีกทั้งเป็นสายเลือดมวยไทยที่แท้จริง
ก่อนหน้านี้ด้าน โบ๊ท ได้ออกมาปกป้องคนวงการมวยที่ถูกกล่าว เพราะวงการมวยไม่ใช่จำเลยต่อสังคม ก่อนจะมา คิดโครงการ เพชรยินดีปันน้ำใจสู้ภัยโควิค19 จุดประสงค์นั้น ช่วยเหลือเยียวยาค่ายมวยและนักมวยในสังกัด ด้าน เสี่ยโบ๊ทได้เผยว่า ผมเองจะพยายามช่วยครอบครัวเพชรยินดีทุกคนให้ดีที่สุดเท่าที่กำลังผมจะทำไหว ยังไงผมจะไม่ทิ้งทุกคนครับ สุขก็สุขไปด้วยกัน ลำบากก็ต้องผ่านไปให้ได้ด้วยกัน
“ ผมเชื่อในคำนี้เสมอ “คนที่อยู่กับเราในยามที่เรามีความสุขไม่สำคัญ เท่าคนที่อยู่เคียงข้างเราในยามลำบาก” ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณพ่อผม อามิตร แบงค์ มวยเด็ด789 ที่สนับสนุนเป็นกำลังใจให้ผมได้ทำเรื่องนี้จนสำเร็จ ผมได้โอนเงินให้ทุกคนกับมือของตัวเองทุกคน เพราะต้องการจะส่งกำลังใจให้เขาได้มีแรงต่อสู้เพื่อฝ่าฟันวิกฤตนี้ไปให้ได้ แต่กลับกลายเป็นผมอิ่มเอมและมีความสุขที่สุด ที่ได้รับคำขอบคุณและความรู้สึกดีๆที่เป็นพลังให้ผมอยากทำดีแบบนี้ต่อไป บางคนร้องไห้ดีใจ บางคนตื่นตันน้ำตาไหล เป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยายจริงๆครับ จริงๆแล้วผมไม่อยากใช้คำว่าช่วยเหลือเลย อยากจะใช้เป็นคำว่า “ขอบคุณ” แทนมากกว่า ขอบคุณค่ายมวยทุกๆค่ายที่อยู่ด้วยกันมาด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ ขอบคุณที่ทุกค่ายไม่เคยคิดจะทิ้งเพชรยินดีไปไหน ในเวลาที่ทุกคนลำบากผมเองก็ไม่สามารถทิ้งครอบครัวของผมได้เช่นกัน ผมคงไม่สามารถทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ปล่อยให้ทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรนเพียงลำพัง ถ้าไม่มีค่ายมวยทุกๆค่าย ก็คงไม่มีเพชรยินดีในวันนี้เช่นกัน มันอาจจะไม่ใช่เงินมากมาย แต่มันคือการยืนยันคำพูดของพวกเราที่ว่า “ไม่ว่าจะสุขหรือจะทุกข์เราจะไม่ทิ้งกัน”
โดยรายชื่อค่ายมวยที่ได้รับไปทั้งหมด 590,000บาท แบ่งแยกออกให้ ดังนี้ 1.ค่ายน.อนุวัฒน์ยิมส์ 2. ค่ายมีนะโยธิน 3. ค่ายเอฟ.เอ.กรุ๊ป. 4. ค่ายว.อรุชา 5. ค่ายศศิประภายิม 6. ค่ายหนุ่มพรเทพ 7.ค่ายสามารถพยัคฆ์อรุณยิม 8. ค่ายลูกสวน 9. ค่าย13เหรียญรีสอร์ท 10. ค่าย ว.วังพรม 11. ค่าย น.นาคสินธุ์ 12. ค่ายศิษย์เทพประทาน13. ค่ายศิษย์เจริญทรัพย์ 14. ค่าย ส.วิเศษกิจ 15. ค่ายต.สุรัตน์ 16. อโยธยาไฟท์ยิม 17. ลูกคลองตัน 18. ค่ายศักดิ์วิเชียร19. ค่าย ศ.ชัยเจริญ20. ค่ายเกียรติชัยยุทธ 21. ค่าย พ.เพชรมากคง 22. ค่ายศักดิ์ภิญโญ 23. ค่ายศิษย์ครูโนช 24. ค่ายเกียรตินะดีย์ 25. ค่ายเอราวัณ 26. ค่ายราไวย์มวยไทย 27. ค่ายสิงห์ศรราม 28. ค่ายเกียรติหมู่ 9 29. ค่ายสันติอุบล 30. ค่ายอึ่งอุบล 31. ค่าย ร.ร.กระเทียมวิทยา 32. ค่ายเกียรติฟ้าลิขิต 33. ค่ายศิษย์ทองปอนด์ 34. ค่ายเจนวิทย์ก่อสร้าง 35. ค่ายทีเด็ดโล่เงิน 36. ค่าย ส.จิตรประเสริฐ 37. ค่ายศิษย์ดอกจิก 38. ค่าย ก.ขันติวงศ์ 39. ค่ายแพรทองเจริญยนต์ 40. ค่ายศิษย์เจ๊กานต์ 41. ค่ายลูกเจ้าแม่ไทรทอง 42. ค่ายศิษย์ครูเพียร 43. ค่าย ว.วัฒนา 44. ค่ายวันดีเกษตร 45. ค่ายเกียรติฉัตรชัย
ส่วน (เพิ่มเติม มีค่าย อีสานแทร็คเตอร์ , ส.ธัญญาลักษณ์ (เด่นนาโพธิ์,เพชรไทยแลนด์) ,ค่าย พญาหนอนยิม, ธงน้อย ลูกบ้านใหญ่ ,ค่ายศิษย์ป๋าหรั่ง,ค่าย ส.พวงทอง ,ค่ายอ.ยุทธชัย ,ค่ายศิษย์ไทยแลนด์ ,เพชรต่วนเป๋,ค่าย เกียรติภัทรพรรณ ,ค่ายแบงค์ยูโร,ค่าย บ.จริณศักดิ์ ,ค่ายศิษย์คุณวสันต์ ,ค่าย อ.ประเสริฐ, ช้างมงคล ศูนย์กีฬาช้างไห้และ ค่าย จักรยานมวยไทย

งานนี้ทำเอาหัวหน้าคณะ นักมวย ร่วมถึงคนวงการได้ต่างแสดงความคิดเห็นเป็นกำลังใจ และยกย่องเชิดชูว่าเป็นโปรโมเตอร์รายแรกที่มีน้ำใจงดงาม หัวใจใหญ่กว่าตับ ซึ่งเงินที่ได้มาจากจากเยียวที่ให้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ล้ำค่าของเขาในเวลานี้แน่นอน
นี่แหละคือ คนรุ่นใหม่ ที่เป็นสายเลือดมวยไทยอย่างแท้จริง วันเวลาผ่านไปเร็ว ไม่เคยหยุดนิ่ง แต่ถ้ารู้จักแบ่งปันช่วยเหลือคนที่เจอกับสถานการณ์ที่ย่ำแย่ โรคโควิค-19ระบาด จนยอดติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างหนุ่มโบ๊ทรายนี้ เชื่อว่า คนวงการมวยต้องผ่านวิกกฤตนี้และ”ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์เราจะไม่ทิ้งกัน
ตี๋ ภูธร มวยสยาม รายงาน

You may have missed