ก่อนด่านปิดสนิทพรุ่งนี้! ประชาชนยังคงเดินทางออกจากภูเก็ต พังงาคุมเข้มคัดกรองทุกคนเข้าพื้นที่

 

พังงา – ผู้คนและรถจำนวนมากออกจากเกาะภูเก็ตผ่านด่านคัดกรอง บ้านท่านุ่น จ.พังงา หลังภูเก็ตประกาศปิดเกาะสนิทพรุ่งนี้ (1 เม.ย.) ห้ามเข้า-ออก ผู้ว่าฯพังงาสั่งสแกนทุกหมู่บ้าน พบคนมาอยู่ใหม่ต้องกักตัว 14 วัน ป้องกันแพร่เชื้อโควิด-19

วันนี้ ( 31 มี.ค.) เจ้าพนักงานโรคติดต่อ ฝ่ายสาธารณสุข ปกครอง ตำรวจ ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดสกัดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่เชื้อโควิค 19 บริเวณฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบ้านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ฝั่งขาเข้าพื้นที่จังหวัดพังงา ซึ่งมีรถจากจังหวัดภูเก็ตผ่านเข้ามาเป็นจำนวนมาก หลายรายพบว่ามีการขนข้าวของย้ายที่อยู่ หลังจากพบว่าในจังหวัดภูเก็ตมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวันและมีการประกาศปิดเมือง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ต้องนำสิ่งของเครื่องใช้ขนออกจากพื้นที่เพื่อพักอาศัยในจังหวัดใกล้เคียง ทำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มกำลังคนและอุปกรณ์การตรวจวัดอุณหภูมิมากกว่าจุดสกัดคัดกรองในพื้นที่อื่นของจังหวัดพังงา

ขณะทาง นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง ตั้งศูนย์บริการรับแจ้งบุคคลที่เดินทางออกนอกเขตจังหวัดพังงาของอำเภอตะกั่วทุ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในเขตอำเภอตะกั่วทุ่งที่ต้องเดินทางออกนอกเขตจังหวัดพังงา เบื้องต้นมีผู้เข้าแสดงความจำนงจำนวนกว่า 190 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ทำงานในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยต้องเดินทางเข้าออกพังงา-ภูเก็ตทุกวันหรือบ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่มีการให้กรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะนำรายชื่อและที่อยู่มอบให้ทางตำบลและหมู่บ้านติดตามความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิค 19

ด้าน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบบ้านทุกหลังโดยเฉพาะผู้มาอยู่ใหม่ต้องกักตัว 14 วัน หลังจากจังหวัดใกล้เคียงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวัน สำหรับจังหวัดพังงายังไม่พบผู้ติดเชื้อ ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 30 มี.ค.63 เวลา 15.00 น. มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค จำนวน 52 ราย ไม่มีผู้ป่วยยืนยัน ตรวจเชื้อไม่พบ 44 ราย รอผลการตรวจ 8 ราย

You may have missed