“ไกรสีห์” ฟันธงยกเลิก จัดเปตองทุกรายการ เจอไวรัสโควิด-19 พ่นพิษ เลื่อนไปแข่งขันปีหน้า

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ประกาศยกเลิก การจัดแข่งขันเปตองในประเทศไทย ประจำปี2563 ทุกรายการ และกำหนดไปจัดแข่งขันใหม่ ในปี 2564 ทั้งหมด ด้านสหพันธ์เปตองนานาชาติ
(FIPJP) สั่งงดจัดแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2020 ที่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไปแข่งขันในปีหน้าเช่นกัน
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 /2563 เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2563 โดยผ่านระบบวิดิโอ คอนเฟอเรนส์ หรือระบบทางไกล เพื่อป้องการแพร่เชื้อระบาดจากไวรัส โควิด-19 ตามประกาศการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมในครั้งนี้ว่า จากสถานะการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธ์ใหม่ โควิด-19 ที่กำลังกระจายไปทั่วโลก และในประเทศไทย อย่างรุนแรงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งในที่ประชุมจึงได้มีมติเห็นชอบให้เลื่อน การจัดแข่งขันเปตองทุกรายการ ซึ่งทางสมาคมกีฬาเปตองฯจะเป็นผู้จัดการแข่ขัน ในปี 2563 ทั้งหมด โดยให้ไปจัดแข่งขันในปี 2564 แทน
สำหรับรายการแรกที่จะยกเลิก ไปแข่งขันในปีหน้า เริ่มจากการจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563 ซึ่งเดิมกำหนดจัดแข่งขันเป็น 2 ช่วงคือ ประเภทชูตติ้งชายและชูตติ้งหญิง แข่งขันวันที่ 5-7 พ.ค.นี้ ที่ สนามเปตองในร่มของสมาคมฯ หัวหมาก และจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นเจ้าภาพ ประเภททีม แข่งขันวันที่ 8-10 พ.ค.นี้
รายการที่ 2 ไทยเป็นเจ้าภาพ การจัดแข่งขันเปตองผู้สูงอายุชิงแชมป์อาเซียน 2020 ที่ จ.ภูเก็ต วันนี่ 11-12 พ.ค.นี้ และไทยจะเป็นเจ้าาพ การจัดแข่งขันเปตองผู้สูงอายุนานาชาติ ครั้งที่ 1 ที่ กรุงเทพมหานคร วันที่ 13-23 ก.ย.นี้
นอกจากนี้ ทางสหพันธ์เปตองนานาชาติ (FIPJP) ยกเลิกการจัดการแข่งขันเปตองรายการนานาชาติ และการจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2020 ประเภททีมชาย ซึ่งเมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นเจ้าภาพ วันที่ 13-20 ก.ค.นี้ ออกไปจัดแข่งขันในปี 2564
นายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวอีกว่า จากสถานะการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ซึ่งนับวันจะเริ่มรุนแรงมากยิ่งขึ้น สมาคมกีฬาเปตองฯจึงได้ประกาศยกเลิก การจัดแข่งขันเปตองทุกรายการ โดยกำหนดไปจัดแข่งขันในปี2564 ทั้งหมด จนกว่าสถานะการณ์จะคลี่คลายลงไป

You may have missed