ยึดแอลกอฮอล์เถื่อน! เกือบหมื่นลิตรย่านปากเกร็ด ตุนไว้ขายช่วงโควิดระบาด

30 มีนาคม 2563 เมื่อกลางดึกคืนวานนี้(29มี.ค.) พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 18/ 674 หมู่5 หมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอย 10 ซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูดหลังรับแจ้งว่าบ้านดังกล่าวลักลอบกักเก็บแอลกอฮอล์ไว้เป็นจำนวนมาก

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝดสองชั้น ปลูกอยู่บนเนื้อที่ราว 50 ตารางวา บริเวณลานหน้าบ้านพบถังพาสติกขนาดความจุ 200 ลิตร บรรจุแอลกอฮอล์ จำนวน 42 ถัง รวม 8,400 ลิตร นอกจากนี้ยังพบแกลลอนเปล่าขนาดความจุ 1.5 ลิตรจำนวนกว่า 1,000 ใบ วางกองอยู่โดยมี น.ส.นันทพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน

ขณะเดียวกันทางด้านน.ส.นันทพันธ์ ให้การปฏิเสธอ้างว่า แอลกอฮอล์ดังกล่าวไม่ใช่ของตน มีนายแอนดี้ ซึ่งเป็นคนรู้จักกันมาฝากไว้ ทางด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวว่าตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีใบอนุญาต โดยจะดำเนินการตรวจยึดแอลกอฮอล์ทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะประสานไปทางเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากเป็นการกักเก็บแอลกอฮอล์ไว้เป็นจำนวนมากและมีพฤติกรรมลักลอบบรรจุใส่แกลลอนไว้จำหน่ายในช่วงที่สถานะการณ์โรคไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด เพราะประชาชนมีความต้องการใช้สูง อย่างไรก็ตามได้ยึดแอลกอฮอล์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบเพื่อดำเนินการต่อไป
https://www.naewna.com/local/482692

You may have missed