ข่าวเช้า 29 มี.ค. 1.www.เราไม่ทิ้งกัน.com ปรับปรุงแล้ว แนะคนได้ SMS ยืนยัน ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

ข่าวเช้า 29 มี.ค.

1.www.เราไม่ทิ้งกัน.com ปรับปรุงแล้ว แนะคนได้ SMS ยืนยัน ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่
กรุงไทย ปรับปรุงเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เรียบร้อยแล้ว หลังปิดชั่วคราว แนะผู้ที่ลงทะเบียนผ่านและได้รับ SMS ยืนยันแล้วไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

2.ไม่ต้องรีบลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ยันไม่ได้ให้สิทธิ์ใครมาก่อนได้ก่อน
แนะคนทยอยลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยันไม่ได้ให้สิทธิ์ใครมาก่อนได้ก่อน หากเกินจำนวน 3 ล้านคนแต่คุณสมบัติผ่านก็ยังมีสิทธิ์

3.How to สู้โควิด-19 เช็กอาการวันต่อวัน จากเริ่มสู่ภาวะวิกฤติ
ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ในหลายๆ กำลังพุ่งสูงขึ้น รวมทั้งประเทศไทย ที่ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อแล้วนับพันคน เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

4.เชาว์” ห่วงสลัมใน กทม. คนจนกว่าล้าน หากติดเชื้อสักคนอาจเหมือนไฟลามทุ่ง
“เชาว์” อดีตรองโฆษกประชาธิปัตย์ ห่วงชุมคนแออัดใน กทม. คนจนกว่าล้านเดือดร้อนหนัก จี้ภาครัฐแจกถุงยังชีพ สิ่งป้องกันติดเชื้อ เผย ถ้ามีใครสักคนติดเชื้อ อาจเหมือนไฟลามทุ่ง

5.ช่วงวิกฤติโควิด คนพอใจมาตรการรัฐมากสุด ลดราคาก๊าซหุงต้ม-น้ำมัน
ซูเปอร์โพล เผยคนส่วนใหญ่ 94.6% ทราบข่าวมาตรการรัฐ ช่วยเหลือประชาชนช่วงวิกฤติโควิด พอใจมากสุดลดราคาก๊าซหุงต้ม ตามด้วยลดราคาน้ำมัน เลื่อนชำระภาษีเงินได้บุคคล

6.1 ปี หลังเลือกตั้ง คนเงิบ ส.ส.หายหัว ด่ากันไปมาไม่เลิก ชอบอ้างประชาชน
นิด้าโพล เผย 1 ปี หลังเลือกตั้ง คนมอง ส.ส.ส่วนใหญ่ ด่ากันไปมาไม่เลิก ชอบอ้างประชาชน และยังหายหน้าไปเลย หากมีเลือกตั้งอีก จะเลือก ส.ส.จากพรรคอื่นแทน

7.รัสเซียจ่อปิดชายแดน หลังประกาศหยุดงาน 1 สัปดาห์สกัดเชื้อโควิด-19
รัสเซียออกคำสั่งปิดชายแดนชั่วคราวเริ่มวันจันทร์นี้ หลังจากพวกเขาเพิ่งเริ่มใช้มาตรการ หยุดงาน 1 สัปดาห์ เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19

8.โควิด-19 คร่าอีก 832 ศพในสเปน แต่รบ.เชื่อกำลังเข้าใกล้จุดพีค
จำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในสเปนเพิ่มขึ้นอีก 832 รายในวันเสาร์ แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าประเทศกำลังเข้าใกล้ จุดพีค ของการระบาดครั้งนี้แล้ว

9.สัญญาณดี เกาหลีใต้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 หายเกินครึ่งเป็นครั้งแรก
สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพวกเขามีผู้ติดเชื้อเหลือน้อยกว่าผู้ที่รักษาหายแล้วเป็นครั้งแรก

10.พิษ COVID-19 ทำเอา “อุตสาหกรรมการบิน” อาจถึงล่มสลาย?
การประกาศหยุดบินของสายการบินหลายแห่งในไทยและทั่วโลกตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา บางแห่งหยุดให้บริการทั้งหมด บางแห่งหยุดบินในเส้นทางระหว่างประเทศ

11.นักเรียนทุน AFS อิตาลีกักตัวครบ 14 วัน เตรียมกลับพรุ่งนี้
นักเรียนแลกเปลี่ยน AFS และเจ้าหน้าที่รวม 83 คน ซึ่งเดินทางมาจากจากอิตาลีและกักตัวอยู่สัตหีบ จ.ชลบุรี จนครบ 14 วัน เตรียมกลับภูมิลำเนาพรุ่งนี้ (29 มี.ค.) ขณะที่อาคารรับรองสัตหีบยังใช้รับรองภารกิจพิเศษตามคำสั่งรัฐบาล

12.57 จังหวัดพบคนป่วย COVID-19 เพิ่ม 1,245 คน
คนไทยป่วย COVID-19 เพิ่มอีก 109 คนรวมตัวเลขสะสม 1,245 คน เสียชีวิตอีก 1 รวม 6 คน น่ากังวลพบเชื้อกระจาย 57 จังหวัด กทม.มากสุด 515 คน ส่วนภาคใต้ยังมีเพิ่มขึ้น ส่วนระดับโลกยอดเฉียด 6 แสนคน

13.หมอวิเคราะห์ใครพาหะพาเชื้อ COVID-19 กลับบ้าน
หมอกรมควบคุมโรค วิเคราะห์ตัวเลขผู้ป่วยไทยกว่า 1,245 คน และมีผู้เสียชีวิต 6 คน และพบเชื้อ COVID-19 กระจายใน 57 จังหวัดทั่วประเทศ สาเหตุช่วงพีคจากคนทะลักจากกทม.-ปริมณฑลกลับภูมิลำเนา พบคนอายุน้อยนำเชื้อระบาดกลุ่มเสี่ยง

You may have missed