ข่าวเช้าวันนี้ ..เช็ก 5 พื้นที่เสี่ยงในกทม.สั่งปิดเพิ่มมีผล 28 มี.ค.นี้

ข่าวเช้า 28 มี.ค.

1.ลงทะเบียน รับ 5,000 บาท เงินเข้าผ่านบัญชี พร้อมเพย์ ได้ทุกแบงก์ เร็วสุด 7 วัน
กรุงไทยแจง ลงทะเบียนขอรับ 5,000 บาท ผ่านเว็บไชต์ หากคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ เงินเข้าผ่านบัญชี พร้อมเพย์ ทุกธนาคาร ผ่านใน 7 วันทำการ แจ้งปิดสาขา 28-29 มี.ค. ป้องกันเสี่ยงโควิด-19

2.โควิด19″ ลาม 52 จังหวัด เตรียม 23 โรงเรียนแพทย์รองรับ
ตายสะสม 5 รายป่วย 1,136 คน กทม.ปิดอีก 9 กลุ่มถึง 30 เม.ย. นายกฯ-รมว.อังกฤษติดเชื้อ
ชาวสุไหงโก-ลก วัย 50 ปี เสียชีวิตสังเวยโควิด-19 ไปอีก 1 ราย กระทรวงสาธารณสุขเผยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสมรณะกระจายกว้างไปถึง 52 จังหวัดทั่วไทยและพบป่วยเพิ่มใหม่อีก 91 ราย รวมยอดผู้ป่วยติดเชื้อ 1,136 ราย ในจำนวนนี้อาการหนัก 11 รายต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ “หมอประสิทธิ์” คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล วอนคนไทย 67 ล้านคน ทิ้งความสบายส่วนตัว ร่วมมือต้านโควิดอย่างจริงจังเพื่อสู้และเอาชนะโควิด-19 ให้ได้ เผยหากไม่เว้นระยะห่าง ใน 2 สัปดาห์อาจมีผู้ป่วยทะลุ 2 พันราย เตรียม 23 โรงเรียนแพทย์รองรับพร้อมขอบริจาคชุด PPE ให้หมอที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังขาดแคลนอีกมาก กทม.ประกาศปิดอีก 9 พื้นที่เสี่ยงแพร่เชื้อขยายเวลาถึง 30 เม.ย. มหาดไทยขอคนกลับภูมิลำเนาติดแอปพลิเคชันตามตัวลดความเสี่ยงติดเชื้อ กระทรวงกลาโหมเผยในหลวงพระราชทานเครื่องมือแพทย์สำหรับผู้ป่วยวิกฤติ “สิงห์” บริจาค 50 ล้านบาท ให้ 13 รพ.หลักทั่วประเทศ ที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อ ด้าน “ญาญ่า” นางเอกคนดังบริจาค 3 ล้าน ให้ 5 รพ. ด้านหน่วยคัดกรองของตำรวจยังเข้มทุกด่านในการคัดกรองและสกัดคนเข้าออก กทม. จังหวัดตากเล่นใหญ่ ใครกลุ่มเสี่ยงไม่กักตัวจับขังในป่าช้า กำแพงเพชรใช้ไม้เรียวหวดก้นคนไม่ใส่แมสก์ นายกฯ และ รมว. สาธารณสุขอังกฤษติดเชื้อโควิด-19

3.รวบ “2 ผัวเมีย-พยาบาล” กักตุนแมสก์ขายออนไลน์ ยึดอื้อกว่า 3 หมื่นชิ้น
เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกจับ 2 ผัว-เมีย หัวใสลักลอบขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ผ่านทางเฟซบุ๊ก ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ขยายผลแกะรอยตามรวบต้นตอกักตุน พบแมสก์ของกลางอื้อหลากยี่ห้อ กว่า 3 หมื่นชิ้น ช้ำคนกักตุนแอบขายเป็นพยาบาล

4.Update “โควิด-19″ สหรัฐฯ แซงจีน ตกงานนับล้าน ทั่วโลกอัดงบอุ้มธุรกิจ
อัปเดตสถานการณ์ ‘โควิด-19’ (Covid-19) ล่าสุด ประจำวันที่ 27 มีนาคม 2563 สหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงที่สุดในโลก แซงหน้าจีนและอิตาลี ส่วนในไทย มีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากวานนี้ (26 มี.ค.) อีก 91 ราย รวมสะสม 1,136 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมสะสม 5 ราย แต่พิษของ ‘โควิด-19’ ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังกระทบต่อภาคธุรกิจที่อาจส่งผลร้ายในระยะยาว ทำให้หลายประเทศต้องเร่งงัดมาตรการเยียวยา ทั้งกระตุ้นและพยุง

5.เด้ง พล.ต.ราชิต ช่วยราชการ บก.ทบ.
เปิดทางสอบ-ฝ่าฝืนจัดมวย ศรีฯร้องเอาผิดผบ.ทบ.ด้วย ‘ชวน’กรีด‘สิระ’ปิดสภาไม่ได้
บิ๊กแดง” ฟันแล้ว สั่งโยกก๊วนเอี่ยวจัดมวยลุมพินี นำโดย “ราชิต” เจ้ากรมสวัสดิการฯ มาช่วยราชการที่ บก.ทบ. เปิดทาง กก.สอบสวน “ศรีฯ” ลุยต่อยื่นนายกฯเอาผิด ผบ.ทบ. ฐานย่อหย่อนต่อหน้าที่ร้ายแรง “ชวน” กรีดนิ่มๆ “สิระ” ปิดรัฐสภาไม่ได้ ลั่นสภาฯต้องทำหน้าที่ของตัวเอง “สิระ” ห้าวปีนเกลียวจะปิดสภาฯให้ได้ อ้าง ขรก.หวั่นติดเชื้อโควิด พท.กระตุกรัฐบาลอย่าไปไกลถึงเคอร์ฟิว

6.พปชร. แจ้ง วิธีลงทะเบียน รับเงินเยียวยา 5 พัน ผู้รับผลกระทบโควิด-19
รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แจ้ง วิธีลงทะเบียน รับเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท 3 เดือน ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น เริ่มพรุ่งนี้ 28 มี.ค. เวลา 18.00 น.

7.อุตตม ย้ำ 28 มี.ค. ลงทะเบียนช่วย ผู้รับผลกระทบโควิด-19 เริ่ม 6 โมงเย็น
นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ดร.อุตตม สาวนายน พรุ่งนี้ (28 มี.ค.) เปิดลงทะเบียนช่วยเหลือผลกระทบโควิด-19 รับคนละ 5,000 บาทผ่านออนไลน์ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป ยัน เปิดรับตลอดเวลาไม่มีการปิด จึงไม่ต้องกังวลว่าจะลงทะเบียนไม่ทัน

8.ด่วน บอริส จอห์นสัน นายกฯ อังกฤษ ติดเชื้อโควิด-19
นายกฯ บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 กำลังกักกันตนเอง และขณะนี้มีอาการป่วยโรคโควิด-19 แต่ไม่รุนแรง

9.แอฟริกาใต้พบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตสองรายแรก
แอฟริกาใต้พบผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 สองรายแรก หลังเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์ ให้ประชาชนกักตัวในบ้าน ใครฝ่าฝืนต้องโทษจำคุก 6 เดือน

10.เช็ก 5 พื้นที่เสี่ยงในกทม.สั่งปิดเพิ่มมีผล 28 มี.ค.นี้
เช็กพื้นที่เสี่ยง COVID-19 กทม.ปิดเพิ่ม สนามแข่งขันนกพิราบประกวดเสียง สนามเด็กเล่น สถานที่แสดงมหรสพ หรือสถานที่ลานแสดงดนตรี พิพิธภัณฑ์ และห้องสมุด โดยมีผลพรุ่งนี้ (28 มี.ค.) ขยายคำสั่ง กทม.เดิมให้มีผลถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้ สถานรับเลี้ยงเด็กเริ่ม 31 มี.ค.

11.กลาโหม” สั่งเลื่อนเกณฑ์ทหาร 3 เดือนจากพิษ COVID-19
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงนามให้เลื่อนเกณฑ์ทหารปี 63 ไปอีก 3 เดือนจากเดิมที่กำหนดเริ่ม 1-12 เม.ย.นี้ แต่จากปัญหาของไวรัสโคโรนา จึงเลื่อนออกไปอีก 3 เดือนระหว่างเดือนก.ค.-ส.ค.นี้แทน

12.เตรียมถกรับคนไทยในอิตาลี ให้อำนาจผู้ว่าฯ ยกระดับคุมแพร่เชื้อ
นายกฯ ชื่นชมประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาล หลังประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมเพิ่มจุดคัดกรอง-สกัด เป็น 377 จุดทั่วปท. พร้อมมอบหมายให้มหาดไทยพิจารณายกระดับพืนที่เสี่ยงเพิ่มด้วย

13.ปศุสัตว์ชี้ “ม้า” ตายที่ปากช่องป่วยกาฬโรคในม้า
กรมปศุสัตว์เผยม้าตายใน จ.นครราชสีมา เพราะป่วยกาฬโรคในม้า โดยพบม้าป่วย 11 คอก ตั้งหน่วยปฏิบัติการณ์ควบคุมโรคม้าในพื้นที่ สั่งแยกม้าป่วยจากม้าร่วมฝูง ห้ามเคลื่อนย้ายเข้า-ออกพื้นที่ในรัศมี 150 กม

You may have missed