ผู้ว่าโคราชเรียกประชุม วางมาตรการคุมเข้ม หลัง ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน และมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย

รวม 11 ราย เด็กหญิง วัย1ขวบ 2 เดือน ติดเชื้อด้วย
วันนี้(26มีค63) ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอ 32 อำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา ผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เร้น เพื่อวางมาตรการในการควบคุมสถานการณ์ในระดับจังหวัดหลังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้มีการหารือเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจจะต้องบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มเสี่ยงที่ไม่ยอมกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค และร้านอาหาร สถานที่ที่ยังเปิดให้บริการกับประชาชน ในรูปแบบนั่งรับประทานที่ร้าน ซึ่งถือวางเป็นข้อต้องห้าม รวมทั้งการเพิ่มจำนวนด่านตรวจเข้มระหว่างจังหวัด จากเดิม 8 จุด เป็น 12 จุด
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยเพิ่ม อีก 4 ราย รวมเป็น 11 ราย โดยผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย เป็นหญิง อายุ 29 ปี เด็กหญิง อายุ 1.2 ปี ( ซึ่ง 2 ราย นี้ เป็นญาติกัน ติดเชื้อจาก ผู้ป่วยรายที่ 7 ) เด็กหญิง อายุ 9 ปี (ติดเชื้อมาจาก แม่ ที่ กทม. ) อีก ราย เป็น ชาย อายุ 36 ปี (เป็นเซียนมวยติดเชื้อจากสนามมวย ที่ กทม.) ในส่วนอาการของผู้ป่วยทั้ง 11 ราย มีอาการดีทั้ง11ราย นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 9 ราย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 1 ราย และโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา 1 ราย

You may have missed