โควิด-19 ดับเพิ่ม 3 ราย มีโรคประจำตัว ส่วนเคสใหม่เพิ่ม 106 ราย

สธ.เผยผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตอีก 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็นรายที่มีอาการวัณโรคร่วม ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีโรคประจำตัว ส่วนผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 106 ราย ยังพบจากสนามมวย สถานบันเทิง บุคลากรทางการแพทย์ติดด้วย 4 ราย สรุปไทยมีผู้ป่วยสะสม 827 ราย ตาย 4 ราย รักษาหาย 5

สำหรับผู้ป่วยอาการหนักขณะนี้เหลือ 4 ราย เนื่องจากมีการเสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย ได้แก่ 1.ชาวไทยอายุ 70 ปี ที่มีวัณโรคร่วม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2.ชาวไทยอายุ 79 ปี เกี่ยวข้องกับสถานที่สนามมวย รายนี้อาการหนักตั้งแต่แรกรับ และเข้ามาวันที่ 16 มี.ค. มีโรคประจำตัวหลายโรค โดยทั้งสองรายรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร และ 3.ชาวไทยอายุ 45 ปี มีภาวะโรคเบาหวาน โรคอ้วน รักษาที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในกทม. ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 4 ราย นอกจากนี้มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านเพิ่ม 5 ราย สรุปมีผู้ป่วยสะสม 827 ราย กลับบ้าน 57 ราย รักษาใน รพ. 766 ราย เสียชีวิต 4 ราย

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สธ.จัดทำข้อมูลสถานที่ชุมนุมชนให้ผู้เกี่ยวข้องเฝ้าระวังตัวเอง 25 แห่ง 7 จังหวัด คือ อุบลราชธานี ขอนแก่น กทม. สงขลา นครราชสีมา นนทบุรี และสุรินทร์ โดยหากอยู่สถานที่และช่วงเวลาตามประกาศ ให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานโรคติดต่อต่อ คือ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (นพ.สสจ.) ผู้ว่าราชการจังหวัด ผอ.รพ. นายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ผู้นำชุมชน โดยทันที และกักกันตนเองสังเกตอาการ 14 วัน หากมีไข้อาการทางเดินหายใจ และรีบพบแพทย์ทันที โดยสามารถติดตามข้อมูลประกาศสถานที่พบผู้ป่วยได้ที่เว็บไซต์ ไทยรู้สู้โควิด และเว็บไซต์กรมควบคุมโรค นอกจากนี้ ขอย้ำเตือนประชาชนช่วยกันรักษาระยะห่างต่อสังคม 1-2 เมตร งด ลด การเดินทางไม่จำเป็น ไม่ไปพื้นที่แออัด แยกสำรับอาหารไม่ใช้ช้อนถ้วยชามแก้วเดียวกัน มีอาการทางเดินหายใจ ไข้ ไอเจ็บคอ น้ำมูก สวมหน้ากากอนามัยไปพบแพทย์ทันทีพร้อมแจ้งประวัติเสี่ยง

You may have missed