โดนคำสั่งปิดสนามทั่วทั้งจังหวัด “กุ้งสายฟ้า” สุราษฏร์ธานี ยุติการซ้อมปล่อยแข้งพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน

ภายหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ได้มีคำสั่งเป็นหนังสือแจ้งปิดสถานที่ต่างๆ ตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ทั้งไม่ว่าสถานที่การศึกษา สถานที่ให้บริการ ผับ บาร์ ร้านคาราโอเกะ ร้านนวด โรงภาพยนตร์ ร้านเกม ร้านอินเตอร์เนท รวมถึงสนามกีฬาทั้งฟุตบอล และฟุตซอล ที่จะถูกปิดจนถึงวันที่ 31มี.ค.63

ซึ่งทาง “กุ้งสายฟ้า” สุราษกร์ธานี ก็เจอผลกระทบนี้เข้าเต็มๆ เนื่องจากไม่อาจมีสถานที่ในการฝึกซ้อมได้ ทำให้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 มี.ค.ทางทีมได้นัดมาซ้อมกันเบาๆ ก่อนแจ้งว่าทีมจะไม่มีการซ้อมแต่อย่างใดในช่วงนี้ และให้นักกีฬาดูแลตัวเอง พักผ่อนอยู่กับบ้านจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โดยทาง “มาสเซอร์เล็ก” ฑัตพงศ์ ธรรมรงค์รักษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้เผยว่า ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานีมีคำสั่งลงมาแล้ว ก็ทำให้ไม่มีสถานที่ไหนที่ตะสามารถซ้อมได้ เพราะโดนปิดหมด ไม่ว่าสนามกีฬา โรงยิม หรือตามโรงเรียน ก็เลยงดการซ้อมไปเลยช่วงนี้ ก็เป็นการให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดด้วยที่จะช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาด และให้นักกีฬาอยู่กับบ้าน และรักษาตัวเอง อย่าได้ไปเข้าสังคมที่มีคนมากๆ หรือกิจกรรมที่อาจเสี่ยง เรียกว่าทุกคนจะต้องมีวินัยอย่างสูงในช่วงที่เราปล่อยพัก

กุนซือ “กุ้งสายฟ้า” กล่าวต่อว่า “ผมก็ยังรอความคืบหน้าว่าโปรแกรมจะแข่งตามเดิมคือ 18-19 เม.ย.หรือไม่ หรือมีแนวโน้มจะเลื่อนไปอีก แต่ในเมื่อทีมเสี่ยงที่จะยุติการซ้อมแล้ว ถ้าจะแข่งตามโปรแกรมเดิมเราก็ต้องยอม และแข่งในสภาพที่แทบจะไม่มีความพร้อมเลย”

You may have missed