นายกฯ ของความร่วมมืองดเดินทาง ตจว. ลดแพร่ระบาด “โควิด-19

ข่าวเช้า 20 มี.ค.

1.นนทบุรีพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 นอนรักษา รพ.อยู่ 7 รายหายกลับบ้านแล้ว 2 คน
ผู้ว่าฯ นนทบุรี เผย พบผู้ป่วยโควิด19 รักษาตัวอยู่ใน รพ. 7 ราย และรักษาหายกลับบ้านไปแล้ว 2 รายรวมสะสมทั้งหมด 9 ราย โดยมีการติดตามผู้ใกล้ชิดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง มากักตัวเฝ้าระวังแล้ว

2.สุราษฎร์ธานีเจอโควิด-19 รายที่ 2 สาวแอร์โฮสเตสป่วย ขณะเที่ยวเกาะพะงัน
จังหวัดสุราษฎร์ธานีพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 2 เป็นสาวแอร์โฮสเตส รักษาที่ รพ.เกาะพะงัน คาดติดมาจากนอกพื้นที่ โดยได้แยกห้องผู้ป่วย และตามบุคคลใกล้ชิดมากักตัวหมดแล้ว ขณะที่ยังรอผลตรวจ 16 ราย

3.อัปเดต “โควิด-19” กาญจนบุรี-ศรีสะเกษ-ปทุมธานี พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม
อัปเดตสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ “โควิด-19” กาญจนบุรี-ศรีสะเกษ-ปทุมธานี พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

4.แรมโบ้ อีสาน ขอฝ่ายค้าน หยุดวาทกรรม ชวนฟังเพลง “รวมใจไทยข้ามโควิด-19
แรมโบ้อีสาน” เบรคฝ่ายค้าน ขอหยุดวาทะกรรมการเมือง หันมาฟังบทเพลง “รวมใจไทยข้ามโควิด-19″ของ”แอ๊ด คาราบาว” เตือนสติตนเอง เลิกเหน็บแนมท่านนายกฯ เอาประเทศชาติ-ประชาชนเป็นตัวตั้ง

5.นายกฯ ขอคนกรุง-ปริมณฑล อยู่บ้าน งดเดินทาง ตจว.ลดแพร่ระบาด “โควิด-19
นายกฯ ขอความร่วมมือประชาชน ในพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล “งด-เลื่อน” เดินทาง-พบปะสังสรรค์ เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด “โควิด-19″

6.สภา จับมือ ไมโครซอฟท์ ถกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ลุยขับเคลื่อนงานต่อเนื่อง
ธณิกานต์” พลิกวิกฤติโลกดิจิทัล ช่วงไวรัส “โควิด-19” ระบาด นำร่องงานสภา คณะอนุ กมธ.สร้างเสริมการมีส่วนร่วมเยาวชน ประชุมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ประสาน “ไมโครซอฟท์” ขับเคลื่อนงาน

7.ช็อก บุคลากรการแพทย์อิตาลีป่วยโควิด-19 กว่า 2,600 ชี้ไม่มีแผนสำรองแล้ว
แพทย์อิตาลีหวังมาตรการปิดประเทศช่วยลดการแพร่ระบาดโรค “โควิด-19” เพราะไม่มีแผนสำรองอื่นแล้ว ขณะที่พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 2,600 ราย สูงกว่าการติดเชื้อในจีน

8.ผลวิจัยจีน พบคนเลือดกรุ๊ป A อาจเสี่ยงติดโควิด-19 ง่ายสุด กรุ๊ป O ต่ำสุด
นักวิจัยจีนเผยผลการศึกษาวิจัยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาในอู่ฮั่นและเสิ่นเจิ้นกว่า 2 พันคนพบมีเลือดกรุ๊ป A สูงกว่าและอาการป่วยหนักกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น สวนทางกับกรุ๊ป O อัตราติดเชื้อต่ำสุด

9.วิตก โควิด-19 ระบาดอาเซียน มาเลย์เตือนปชช.ระวังเจอ ‘สึนามิ’ติดเชื้ออื้อ
หวั่นสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรนาในอาเซียนขณะยอดติดเชื้อพุ่งถึง 10 เท่าในเดือนนี้ ขณะที่ทางการมาเลย์เตือนประชาชนระวังเจอ ‘สึนามิ’ ผู้ติดเชื้ออื้อ หากฝ่าฝืนมาตรการคุมเข้ม

10.นายกรัฐมนตรี” ชี้อำนาจผู้ว่าฯ แก้โรคระบาด เมินทำงานขู่ย้าย
นายกรัฐมนตรี ฉุนถูกถามปิดเทศแก้ COVID-19 ลั่นในพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัด คณะกรรมการโรคติดต่อฯ ต้องทำงานอย่างเด็ดขาด รายงานผลทุกมาตรการให้รับทราบ ขู่ย้ายหากไม่ทำ ขณะที่รัฐบาลจีน-แจ็กหม่า พร้อมยื่นมือช่วยรัฐบาลไทย

11.คมนาคม” จ่อประกาศคุมคนทั่วโลกเข้าไทย ต้องมีใบรับรองแพทย์
รมว.คมนาคม เผยเตรียมประกาศกำหนดให้ผู้โดยสารทุกประเทศทั่วโลกที่จะเดินทางเข้าไทย ต้องแสดงใบรับรองแพทย์ คาดออกประกาศได้ 20 มี.ค.หรือภายใน 23 มี.ค.นี้ ขณะที่อธิบดีกรมการขนส่งทางราง เตรียมพิจารณาออกประกาศให้ผู้ใช้รถไฟฟ้าต้องใส่หน้ากากอนามัย

12.ด่วน! วันเดียวป่วย COVID-19 อีก 60 คน “นักข่าว” รอยืนยัน
ป่วยวันเดียวยอดพุ่ง 60 คน รวมผู้ป่วยสะสม 272 คน โดยเฉพาะผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในสถานบันเทิง ติดทั้งผับ ตั้งแต่ 12 มี.ค.พบผู้ป่วยในกลุ่มนี้ทั้งหมด 57 คน ส่วนสนามมวย 52 คน ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้ทำให้ผู้ป่วยสะสมในไทยเพิ่มมากขึ้น

You may have missed